Giới thiệu

Qua những trang website này, chúng tôi mong có thể giới thiệu bằng một vài nét đại cương một số kinh nghiệm được trải qua trong cuộc sống của chúng tôi. Cuộc sống ấy chứa ẩn một mầu nhiệm cao cả, tuy vẫn chỉ là cuộc sống bình thường và thực tế của con người. Cuộc sống của các đan sĩ Xitô đơn sơ giản dị, nhưng lại phong phú.

Là đan sĩ, chúng tôi không làm gì hơn ngoài việc sống như những kitô hữu được mời gọi đi tìm Thiên Chúa, theo đường hướng của truyền thống Xitô từ hơn chín trăm năm qua. Chúng tôi phụng sự Thiên Chúa trong nếp sống được tổ chức dựa trên tu luật thánh Biển Đức. Theo truyền thống, đan viện được gọi là trường dạy đức ái huynh đệ, trong bầu khí tĩnh mịch và thanh vắng dưới một bề trên và một tu luật. nơi đó các đan sĩ chia sẻ cho nhau trái tim, tinh thần cũng như những gánh nặng.

Chúng tôi chỉ thăng tiến được trong ngôi trường này nhờ kết hiệp mật thiết trong tình yêu với Chúa Giêsu Kitô. Chính trong tình yêu này mà ơn gọi Xitô của chúng tôi trổ sinh nhiều hoa trái qua suốt cuộc đời. Vì thế, yêu mến Chúa Kitô hơn tất cả mọi sự là quyết tâm, là mục đích và là niềm hạnh phúc của đan sĩ. Mong sao những đề tài về cuộc sống, lịch sử, linh đạo, tu đức, phụng vụ đan tu được trình bày nơi đây đáp ứng phần nào nhu cầu của quí vị muốn tìm hiểu.

Qua đó chúng tôi cũng mong có thể chia sẻ với quí vị cách đại cương ý nghĩa, mục đích và những yêu sách của ơn gọi đan tu Xitô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.